Cả nước mưa giảm, nắng nóng tăng dần dịp nghỉ lễ 30/4-1/5


Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương nhận định trong những ngày cuối tháng 4 và dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5, các khu vực trên cả nước đều có xu hướng giảm mưa, tăng nắng nóng.

Cụ thể, trong ngày 25/4, khu vực Bắc bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ thấp, cao nhất ngày phổ biến từ 25-28 độ C. Ngày 26/4, mưa giảm dần, mưa rào rải rác tập trung chủ yếu ở khu vực vùng núi. Nhiệt độ tăng nhẹ.

Đến ngày 27, 28/4, không khí lạnh suy yếu và di chuyển ra phía đông, Bắc bộ có mưa rào và dông vài nơi. Nền nhiệt độ tăng nhẹ.

Ngày 29 và 30/4, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi một bộ phận không khí lạnh ở phía bắc, mưa rào và dông có khả năng quay trở lại trên khu vực Bắc bộ, nhiệt độ giảm nhẹ. Từ ngày 1 đến ngày 3/5, mưa có xu hướng giảm, ngày có nắng và nền nhiệt tăng dần.

Đối với các tỉnh miền Trung, ngày 25, 26/4, khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa rào rải rác và có nơi có dông, nhiệt độ cao nhất ngày cũng không vượt quá mức 28 độ C.

Từ ngày 27-30/4, mưa giảm, chủ yếu có mưa vài nơi, ngày xuất hiện nắng; nhiệt độ tăng dần và tăng nhanh hơn trong hai ngày 29, 30/4 với nhiệt độ cao nhất đạt mức 32-34 độ. Từ ngày 1 đến 3/5, thời tiết khu vực này phổ biến không mưa, ngày nắng, một số nơi có khả năng xuất hiện nắng nóng cục bộ. Các tỉnh phía bắc của khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Từ ngày 27/4 đến 3/5, mưa chỉ xảy ra cục bộ vài nơi vào lúc chiều tối với lượng không đáng kể. Nhiệt độ tăng dần, đặc biệt tăng nhanh từ ngày 1/5, một số nơi có khả năng xuất hiện nắng nóng cục bộ. Phần phía nam của khu vực này phổ biến ít mưa, ngày nắng và khô. Nhiệt độ cao nhất ngày duy trì trong khoảng từ 31-34 độ C

Nắng nóng ở Tây Nguyên và Nam bộ có xu hướng giảm trong những ngày sắp tới. Tại miền Đông Nam Bộ ngày mai (25/4), một số điểm vẫn chạm ngưỡng 35 độ C. Sau đó nhiệt độ giảm, phổ biến trong khoảng từ 31-34 độ cho toàn khu vực.

Vào ngày 26, 27/4, tại các khu vực trên có khả năng sẽ xuất hiện mưa rào và dông rải rác vào lúc chiều tối, nền nhiệt độ trong ngày cũng giảm nhẹ. Từ ngày 28/4 đến ngày 3/5, thời tiết quay trở lại trạng thái mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi./.

Theo Vietnam Plus

Advertisements

Leave a Reply (hãy để lại phản hồi)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s