Có người hành tinh ngoài trái đất? Sao họ không liên lac với ta?


Chúng ta đã quen thuộc do đài truyền hình và phim ảnh chấp nhận về khả năng có cuộc sống thông minh ở những nơi khác trong vũ trụ. “Dĩ nhiên là có sự sống thông minh ở nơi khác; Tôi thấy nó tuần trước trên Star Trek.”. Chúng tôi đã nhìn thấy tất cả từ thuật ngữET (người ngoài trái đất) hay Alien.

Nhưng là nó có khả năng là chúng ta không đơn độc trong vũ trụ? Và nếu CÓ cuộc sống thông minh, tại sao họ đã không liên lạc với CHÚNG TA?
Người đầu tiên nêu câu hỏi này và giải quyết một cách có hệ thống là Frank Drake, người phát minh ra phương trình Drake để dự đoán số lượng các nền văn minh ngoài trái đất trong thiên hà. Phương trình của ông là khá phức tạp, nhưng đây là một phiên bản đơn giản của lập luận của ông.

Đầu tiên, chúng ta hãy đếm có bao nhiêu ngôi sao trong thiên hà. Những người tiền nhiệm của ta nói là “tỷ khi tỷ!” Và bao nhiêu trong những ngôi sao đó có hành tinh? Cho đến gần đây, chúng ta thực sự không biết. Nhưng trong 20 năm qua, các nhà thiên văn đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc khám phá các hành tinh quanh các ngôi sao khác. Bây giờ chúng ta biết rằng nhiều ngôi sao có hành tinh xung quanh…

Xem http://www.space.com/29683-why-arent-aliens-calling-earth.html?cmpid=556707_20150617_47683486&adbid=867027033367018&adbpl=fb&adbpr=605912602811797

humanoid aliens

Advertisements

Leave a Reply (hãy để lại phản hồi)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s