CẢNH BÁO MƯA DÔNG, GIÓ MẠNH VÀ SÓNG LỚN TRÊN BIỂN, LŨ TIẾP TỤC TRÊN CÁC SÔNG BẮC TRUNG BỘ (17/9)


Theo Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương và qua ảnh mây vệ tinh, hiện nay dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 18 – 20 độ vĩ bắc gây mưa rào và dông cho các vùng biển, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy khu vực vùng biển từ Thanh Hóa đến Quảng Trị. Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh. Ở vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang (bao gồm cả đảo Phú Quốc) và vịnh Thái Lan có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8.

Cảnh báo, ngày hôm nay (17/09) ở vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang (bao gồm cả đảo Phú Quốc) và vịnh Thái Lan tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8 và có mưa dông mạnh; sóng biển cao từ 2-3m, biển động. Diễn biến mưa dông và gió mạnh trên biển còn phức tạp, cần theo dõi các bản tin dự báo tiếp theo trên TT DBKTTVTƯ.

Sau đây là thời tiết các khu vực trên trên đất liền ngày 17/9:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 oC, nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 oC.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa, riêng vùng đồng bằng và ven biển khu đông bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 oC, nhiệt độ cao nhất từ 26 – 29 oC.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa, riêng các tỉnh Thanh Hóa – Quảng Bình có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 oC, nhiệt độ cao nhất từ 26 – 29 oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía nam chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 oC, nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 oC.

Tây Nguyên

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 oC, nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 oC.

Nam Bộ

Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 oC, nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 oC.

Hà Nội

Nắng đẹp, nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 oC, nhiệt độ cao nhất từ 25 – 27 oC.

THỜI TIẾT SÂN BAY (7H50)

Advertisements

Leave a Reply (hãy để lại phản hồi)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s