THỜI TIẾT NGÀY 1/11: TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC


Theo Trung tâm DBKTTVTƯ, ngày 1/11 không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh Bắc Bộ; Bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Dự báo, chiều và đêm nay (01/11), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp nhiễu động gió đông trên cao nên ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.
Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2-3 mét. Biển động mạnh. Vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
Ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời lạnh, vùng núi trời rét.

Sau đây là dự báo thời tiết các vùng trên toàn quốc ngày 1/11:

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 – 20 độ, có nơi dưới 17oC. Nhiệt độ cao nhất từ 22 – 25oC.

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5. Trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 – 20 độ, vùng núi 15 – 18oC. Nhiệt độ cao nhất từ 22 – 25oC.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, riêng phía Nam có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 – 20 độ, phía Nam 19 – 22oC. Nhiệt độ cao nhất từ 23 – 26oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận
Nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông; riêng phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 26 – 29 độ, phía Nam 29 – 32oC.

Tây Nguyên
Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31oC.

Nam Bộ
Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34oC.

Hà Nội
Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 – 20oC. Nhiệt độ cao nhất từ 22 – 25oC.

THỜI TIẾT SÂN BAY (13H50)

Điện Biên Phủ

Advertisements

Leave a Reply (hãy để lại phản hồi)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s